Hotline: 0969.189.546

Email: info@ntekvina.com

Lắp đặt hệ thống camera quan sát tại Nhà máy điện gió TTC Tân Phú Đông

Nhà máy điện gió TTC Tân Phú Đông được Công ty Cổ phần Năng lượng điện gió Tiền Giang (TTC) làm chủ đầu tư và tổng thầu là Công ty Cổ phần tập đoàn PC1 (PC1 GROUP). Nhà máy có công suất thiết kế 50MW gồm 12 trụ turbine gió với tổng vốn đầu tư hơn 2200 tỷ đồng, dự kiến khi đưa vào vận hành thương mại sẽ cung cấp lượng điện khoảng 153,4 GWh/năm, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh Tiền Giang và các khu vực lân cận.

Công ty TNHH Ntek Vina cảm thấy vinh dự và tự hào khi đã triển khai thành công dự án Lắp đặt hệ thống camera giám sát nhà máy điện gió Tân Phú Đông , giúp quan sát hệ thống một cách toàn thể để đảm bảo an toàn, an ninh hơn.

Trạm biến áp 110kV Tân Phú Đông 2 được công ty GEC đầu tư xây dựng

Trạm biến áp 110kV Tân Phú Đông 2 được công ty GEC đầu tư xây dựng

Có rất nhiều đơn vị có thể lắp đặt được hệ thống camera nhưng để lắp đặt hệ thống camera cho trạm biến áp thì cần đòi hỏi yêu cầu về chuyển môn về kĩ thuật, sản phẩm cũng như kinh nghiệm thi công do yếu tố từ trường mạnh của trạm biến áp. Với yêu cầu cao về mặt kĩ thuật  kèm theo việc phải thực hiện công việc tại nhiều địa điểm khác nhau, đặc biệt là phải làm việc trên biển và đảm bảo tuân thủ nghiệm chỉnh công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, quá trình triển khai dự án đã gặp không ít khó khăn, nhất là quá trình di chuyển nhân lực, thiết bị vào những ngày biển động, sóng to, gió lớn.Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm cùng với sự nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, công ty đã xuất sắc hoàn thành dự án đúng thời hạn.

Sau đây là một số hình ảnh tổng quan của hệ thống camera mà công ty Ntek Vina đã thi công hoàn tất:

Camera cố định quan sát cổng ra vào

 

Camera quay quét lắp trên tường rào 

Thiết bị camera được sử dụng là sản phẩm thuộc thương hiệu Hikvision, có độ ghi hình sắc nét và khả năng chống chọi tốt trong mọi thời tiết khắc nghiệt đặc biệt là nơi có lượng mưa nhiều như ở Việt Nam cũng như môi trường đòi hỏi cần yếu tố chống ăn mòn.

Camera chống ăn mòn được lắp trên xà pootich của trạm biến áp

Yêu cầu những camera quan sát ngoài trời phải chuyên dụng có tầm hồng ngoại ban đêm tốt, và có chức năng zoom xa để đảm bảo đáp ứng được những chỉ số thiết bị của trạm biến áp để giúp giám sát từ xa. Các dây tín hiệu của hệ thống đều được đi âm chung đường với hệ thống điện nhị thứ dưới đất, và các thiết bị được lắp đặt trên trụ thép mạ kẽm, nên rủi ro bị nhiễu tín hiệu hệ thống rất cao nếu như không có kinh nghiệm và chuyên môn.

Camera chống ăn mòn được lắp trên tuabin gió ngoài biển

Năng lượng gió đang ngày càng phát triển bởi tính chất bảo vệ môi trường và khai thác, ngoài ra còn đóng vai trò hết sức quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng và có thể thay thế nguồn năng lượng hóa thạch trong tương lai. Để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khu vực môi trường biển (nơi có nồng độ muối cao) đòi hỏi camera phải có chức năng chuyên biệt và chống ăn mòn cao. Hikvision cho ra đời dòng camera chống ăn mòn với những tiêu chuẩn công nghệ quốc tế khắt khe và được kiểm tra qua những quy trình nghiêm ngặt để tạo nên sản phẩm chất lượng chuyên phục vụ giám sát cho môi trường biển. Ngoài ra việc thi công lắp đặt camera ngoài biển đòi hỏi yêu cầu chuyên môn về kĩ thuật, kinh nghiệm thi công ngoài khơi. Luôn đặt yêu tố an toàn và hiệu quả lên hàng đầu. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, công ty vẫn hoàn thành xuất sắc công việc để đảm bảo về vấn đề an toàn, an ninh cho hệ thống 12 trụ tuabin gió của nhà máy điện gió Tân Phú Đông.

Thiết bị chuyên dụng của hệ thống camera

Ngoài ra với hệ thống thiệt bị đầu ghi, màn hình, switch mạng,.. chuyên dụng, đáp ứng yêu cầu kĩ thuật về việc hiển thị, lưu trữ hình ảnh trong thời gian dài, cùng với phần mềm quản lý dữ liệu cũng như khả năng theo dõi từ xa, tất cả đã tạo ra sự chuyên nghiệp và tối ưu mức độ quản lý an ninh. Với phương châm là luôn nỗ lực, cố gắng trong công việc, công ty Ntek Vina sẽ luôn làm hài lòng các khách hàng, đáp ứng các yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin quý khách vui lòng liên hệ: Mr.Thắng: 0965439050.